เสี่ยเจียงไฟเขียว แดน วรเวช บวงสรวง “ฤดูที่ฉันเหงา” เขียนบท-กำกับ

หนังรักโรแมนติคคอมมิดี้เรื่องที่ 2 ที่มาพร้อมสายฝนดัน แจ๊คแฟนฉันขึ้นแท่นพระเอก

ประกบโทนี่ รากแก่นพร้อม 3 นางเอกใหม่ “แป้งโกะ-นารา-ใบเตย”

ได้ฤกษ์บวงสรวงอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยพร้อมกับฟ้าฝนที่โปรยปรายมาอย่างเป็นใจเข้ากับบรรยากาศของภาพยนตร์รักโรแมนติคคอมมิดี้ที่มีฝนเป็นหัวใจสำคัญของเรื่อง สำหรับ “ฤดูที่ฉันเหงา” ภาพยนตร์เรื่องที่สองในชีวิตจากผลงานการเขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดยแดน วรเวช ดานุวงศ์ ที่งานนี้เสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐหัวเรือใหญ่ของค่ายสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนลเปิดไฟเขียวผ่านตลอดให้หนุ่มแดนเตรียมพร้อมถ่ายทำรับหน้าหนาวต้นเดือน ธ.ค. นี้ เพื่อประเดิมให้เป็นหนังรักเรื่องแรกของปี พ.ศ. 2556 จากค่ายใบโพธิ์ พร้อมได้ปรัชญา ปิ่นแก้ว รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ งานนี้จัดพิธีบวงสรวงที่บ.เลเซอร์แคท ของหนุ่มแดนพร้อมเปิดตัวนักแสดงนำจากภาพย หนุ่มโทนี่ รากแก่น พร้อมดันแจ๊ค แฟนฉัน (เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์) ขึ้นแท่นพระเอกเป็นบทที่หนุ่มแดนตั้งใจเขียนมาเพื่อให้ทั้งคู่โดยเฉพาะ รวมทั้งเปิดตัว 3 นางเอกใหม่ถอดด้ามที่ประเดิมผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรกไม่ว่าจะเป็นสาวเสียงหวานอย่าง แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์), นารา เทพนุภา และใบเตย สุวพิชญ์ ไตรพรวรกิจ บรรยากาศงานบวงสรวงเต็มไปด้วยรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะเข้ากับอารมณ์ความโรแมนติคคอมมิดี้ของหนังรักที่งานนี้หนุ่มแดนตั้งใจเกินร้อย เพราะเรื่องนี้จะเต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์เหมือนกับฝนและความรักที่มักเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา นอกจากจะเขียนบท กำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเองแล้วยังเขียนเพลง เลือกโลเกชั่นและคัดเลือกนักแสดงด้วยตัวเอง

ก็เลือกนักแสดงเองครับเริ่มจากทาบทาม และเริ่มต้นพูดคุยกับทุกคนที่เรามองว่าเหมาะกับหนังตั้งแต่ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทด้วยซ้ำครับว่าโอเคไหม อยากจะเล่นไหม ว่าเรามีบทแบบนี้พล็อตแบบนี้นะ แล้วพอทุกคนตอบตกลง ผมก็เริ่มเขียนตามความเป็นพวกเขานะครับ ก็ตอนเขียนบทเองก็จะเขียนไปตามชื่อจริงของนักแสดงแต่ละคนด้วยซ้ำเพื่อให้ได้ความรู้สึกของแต่ละคนแล้วค่อยมาเปลี่ยนชื่อทีหลัง สำหรับเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวความรักในหลายๆมุมมองนะครับ เป็นความรักที่เราถ่ายทอดผ่านความรู้สึกที่เกี่ยวกับฝน อยู่ที่ว่าใครมีความรู้สึกแบบไหนกับฝน สมมติว่าดูไปแล้วฝนตกเรานึกถึงใคร รู้สึกอย่างไรกับความรักที่เกิดขึ้นในขณะนั้น  แล้วอีกอย่างคือฝนมันตกได้ในทุกฤดูกาล ก็เปรียบได้กับความรักที่เกิดได้ในทุกช่วงเวลาเหมือนกัน โดยที่ตัวเราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน เรื่องนี้ก็จะต้องมีการเปียกๆ แฉะๆ กันเยอะหน่อย ต้องถ่ายกลางฝน ก็จะอยู่กลางฝนประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ เรื่องราวมันจะเกี่ยวกับฝนเป็นส่วนใหญ่ เพราะว่าเราเอาฝนมาเป็นตัวดำเนินเรื่องของความรัก แทนความรู้สึกของทุกๆ คน จริงๆ ก็ถือว่าเป็นความรู้สึกของคนส่วนนรวมด้วยครับที่มีความรู้สึกกับฟ้าฝนกับช่วงเวลานั้นๆ จะเศร้าจะเหงาจะอะไร “

ถึงดูจะเป็นหนังรักสบายๆ แต่งานนี้เหล่านักแสดงทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าก็ต้องมีการเวิร์คช็อพกันแบบเข้มข้นสุดฤทธิ์ แถมแอบกระซิบว่าบทที่แดนเขียนมาให้ทั้งยากและท้าทายทีเดียว

โทนี่ : เรื่องนี้ค่อนข้างใกล้เคียงกับตัวผมมาก ก็เป็นช่างตัดผมด้วย  เล่นคู่กับแป้งโกะด้วย ก็จะมีการเวิร์คช็อพมากทีเดียว ก็จะค่อนข้างยาก เพราะแดนเขียนบทยาก ก็ต้องมีการเวิร์คช็อพมากหน่อย

แป้งโกะ : ใช่ค่ะ พี่แดนบอกเวิร์คช็อพนิดนึง แต่จริงๆ ก็มีการเวิร์คช็อพไม่นิดนึงนะค่ะ (หัวเราะ) ก็หนักอยู่เหมือนกันเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกด้วย

นารา : ส่วนของหนูก็เล่นหนังเรื่องแรกเหมือนกันค่ะ มีการเวิร์คช็อพบ้างด้วย ก็หนักอยู่เหมือนกัน พี่แดนบอกว่าบทของนาราในเรื่องจะต้องเล่นเป็นเด็กใสๆๆ แต่พี่แดนบอกว่าตัวจริงนาราซนมาก พี่แดนก็จะต้องดึงความใสของเราออกมาให้มากที่สุดค่ะ (หัวเราะ)

แจ๊ค : สำหรับผมแล้วเรื่องค่าตัวทีแรกก็ไม่ได้คุยครับ แค่พี่เขาให้โอกาสเราเป็นพระเอกก็ดีใจแล้วครับ (หัวเราะ) นี่ผมพยายามนิ่งอยู่นะครับ พยายามเตรียมตัวไว้ตลอดครับ เพราะต้องวางลุคส์ให้เป็นพระเอก

แดน : ก็จะได้ดูต้นปีหน้าครับ หลังจากบวงสรวงเสร็จก็จะเริ่มถ่ายทำกันธ.ค.นี้แล้วก็หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วก็มีความรักดีๆ กันนะครับ  ส่วนโปรแกรมฉายเห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับฝนต้องเข้าฉายในช่วงหน้าฝนรึเปล่า  ไม่ครับ เรามองว่าจริงๆ แล้วฝนโดยเฉพาะในเมืองไทยนี่มาได้ทุกฤดูเลยครับอย่างสงกรานต์จะเห็นว่ามีฝนตกอยู่เป็นประจำ ก็คิดว่าจะได้ดูกันประมาณต้นปีครับ “ฤดูที่ฉันเหงา”

 

 

ที่มา:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , , , , , , , , , , , , , , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“ทะเล-นารา” จาก “Sing Again รักอีกครั้ง” ควงคู่เล่นดนตรีสดสุดมันส์ กลางสยาม ปลุกพลังคนมีฝัน >>

“เฟม – ชวินโรจน์” ทุ่มสุดตัวแต่งหน้าแดร็ก โชว์สเต็ปโพลแดนซ์ ครั้งแรกจัดเต็ม ในซีรีส์ “Sing Again รักอีกครั้ง” >>

ทวงคืนแรง! “เอ็ม พิคเจอร์ส” จัดราคาพิเศษ 79 บาท ให้มาฟินหลอนเต็มอิ่มกับ “ทวงคืน” อย่าปล่อยให้โปรนี้หลุดมือ เริ่ม 21 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป >>

แดน-บีม-แพทตี้ เตรียม “ทวงคืน” เต็มรูปแบบ 13 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ >>

ทุกชีวีตกำลังโดน “ทวงคืน” จัดเต็มความฮาหลอนเบอร์แรงแห่งปี ก่อนมุ่งสู่ “ภารกิจสำคัญ” ที่คนทั้งประเทศต้องชนะ! อีกไม่นานเกินรอ #ทวงคืน 13 ก.ค.นี้ ในโรงภาพยนตร์ >>