Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ ! พิสูจน์แล้ว ว่าดีจริง ได้รับกระแสตอบรับถล่มทลายจากคนดูประเทศจีนหลังเกือบโดนแบนห้ามฉาย >>

Better Days ภาพยนตร์โรแมนติก-อาชญากรรม วัยรุ่นจากประเทศจีนเป็นที่จับตามอง เหตุหลังจากกำหนดการแรกของหนังที่ควรจะออกฉายถูกดองยาวมาจนถึงเมื่อปลายปี 2019 กับประเด็นอ่อนไหวอย่างการกลั่นแกล้งในหมู่เด็กนักเรียนและช่องโหว่ของกฏหมายที่ไม่สามารถจัดการคนผิดได้ ทำให้หนังไม่ผ่านกองเซนเซอร์อยู่หลายครั้ง ทีมงานจึงตัดสินใจเอาฉากบางฉากที่ ‘สมจริงเกินไป’ ออกจากหนัง

ประเทศจีนไม่มีระบบการจัดเรตภาพยนตร์ ทำให้หนังที่มีประเด็นเกี่ยวกับผู้เยาว์ ความรุนแรง กฏหมายมักถูกกีดกันจากรัฐจีน ทีมงาน Better Days เพิ่งออกมายืนยันได้เพียงสามวันก่อนหนังฉายทำให้แทบไม่มีเวลาโปรโมทหนังในประเทศบ้านเกิดเลย ทีมการตลาดของ Better Days จึงต้องรีบทำการโปรโมทเท่าที่จะทำได้ในนาทีสุดท้าย ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องทำอย่างระมัดระวังเพราะหนังเรื่องนี้เองก็กำลังเป็นที่จับตาของรัฐอยู่ถึงจะติดปัญหามากมายแต่เมื่อออกฉาย Better Days สามารถทำเงินขึ้น Box Office ของจีนเบียดหนังเรื่องอื่นลงได้อย่างรวดเร็ว ผลตอบรับจากชาวจีนหลังดูหนังจบออกมาในแง่บวกทั้งเจ็บปวดหัวใจ น้ำตาไหลพราก แถมยังได้คะแนนรีวิวสูงลิ่วถึง 9.6 เต็ม 10จากผู้ใช้งานเว็บไซต์จองตั๋วหนังเหมาหยาน และได้ 8.4 คะแนนในเว็บไซต์โตวปันของจีน

Better Days เล่าเรื่องราวของ เฉินเหนียน รับบทโดยโจวตงหยู เด็กสาวที่ต้องเผชิญหน้ากับการกลั่นแกล้งหลังเพื่อนสนิทของเธอฆ่าตัวตาย เฉินเหนียน  ตกเป็นเป้าการกลั่นแกล้งของทุกคนในชั้นเรียน  ในคืนหนึ่งระหว่างทางกลับบ้าน เฉินเหนียน ได้ช่วยชีวิต เสี่ยวเป่ย (อี้หยางเชียนสี บอยแบนด์วง TFBOYS) ไว้โดยบังเอิญ ตั้งแต่นั้นมา  เสี่ยวเป่ย ก็สัญญาที่จะปกป้องเธอตลอดไป ไม่ว่า จะต้องแลกด้วยอะไรก็ตาม

 

Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ !

30 มกราคม ในโรงภาพยนตร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

คลิป “อี้หยางเชียนสี” ระเบิดการแสดงสุดพลังครั้งแรกบนจอภาพยนตร์

คลิป “ โจวตงหยู “ เปลี่ยนลุครับบท “เฉินเหนียน”

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พีช พชร“ ร่วมเปิดตัว Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ สร้างปรากฏการณ์หนังวัยรุ่นแห่งยุค นักวิจารณ์ เทคะแนนรีวิว 10 เต็ม 10 >>

Better Days แรงไม่หยุดพา โจวตงหยู คว้ารางวัลนำหญิงยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติมาเก๊า ครั้งที่ 4 >>

Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ หนังวัยรุ่นจากแดนมังกรที่เอาชนะ Terminator: Dark Fate Joker และ Maleficent: Mistress of Evil ไปได้ขาดลอย >>

Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ แรงไม่หยุด ! ภาพยนตร์วัยรุ่นแห่งทศวรรษ สู่ ปรากฏการณ์รายได้สูงสุดในจีน กวาดคะแนนรีวิว Rotten Tomatoes 100 คะแนน เต็ม >>

2 นักแสดงวัยรุ่นแห่งยุค โจวตงหยู x อี้หยางเชียนสี นำ Better Days ไม่มีวัน ไม่มีฉัน ไม่มีเธอ ภาพยนตร์สุดอื้อฉาว เปิดตัวทะลุ Box-Office จีน กวาดรายได้ 6,700 ล้านบาททั่วโลก >>