เล่นเกมแล้วได้อะไร? มันคือกีฬาหรือเสียเวลา? ดูคลิปนี้ให้รู้ว่า “E-Sport (อีสปอร์ต)” มันคืออะไร แล้วไปไฟต์กันใน “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” >>

วัยรุ่นหลายคนอาจจะเคยโดยตั้งคำถามว่า เล่นเกมแล้วได้อะไร?, เล่นเกมจะเป็นอาชีพได้ไง?, ติดเกมจนทำให้ก้าวร้าว หรือแม้กระทั่ง เล่นเกมมีแต่เสียเวลา!

แต่วันนี้ “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” ภาพยนตร์เรื่องแรกในประเทศไทยที่จะพาทุกคนเข้าไปตะลุยโลกของวงการ “E-Sport (อีสปอร์ต)” ว่าแท้ที่จริงมันคืออะไรกันแน่ มีที่มาจากไหน และในไทยมาแรงจริงหรือไม่? กับคลิปพิเศษ เล่นเกมคือกีฬาหรือเสียเวลา

โดยในคลิปนี้จะเผยเกี่ยวกับไฮไลต์สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นยอดผู้ชมทั่วโลกที่สนใจการแข่งเกมมากถึง 450 ล้านคน เงินรางวัลสูงสุดในโลกสำหรับการแข่งขันอีสปอร์ตนั้นมากถึง 210,912,434 บาท ส่วนในประเทศไทยเองมียอดเงินรางวัลสูงสุดอยู่ที่รายการ RoV Pro League คือ 10 ล้านบาท เลยทีเดียว

ปัจจุบัน “E-Sport (อีสปอร์ต)” บรรจุเป็นกีฬาสาธิตในเอเชียนเกมส์ 2561 และบรรจุเป็นประเภทกีฬาในซีเกมส์ปี 2562 ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าคนที่เล่นเกมจนเป็นอาชีพนั้นเรียกว่าอะไร? คำตอบก็คือ “Pro Player” นั่นเอง แน่นอนว่า ยังสามารถต่อยอดอาชีพไปได้อีกทั้ง แคสเตอร์, เมเนเจอร์, โค้ช หรือโปรแกรมเมอร์อีกต่างหาก

ก่อนจะตัดสินว่า เล่นเกมคือกีฬาหรือเสียเวลา ลองมาดูคลิปนี้กันก่อน แล้วตอกย้ำความสนุกกันอีกรอบด้วยการไปดูภาพยนตร์เรื่อง “Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” หนึ่งในภาพยนตร์ครบรส ที่เหมาะทั้งดูกับครอบครัว ดูกับแก๊งเพื่อน หรือดูกับคนรักก็ได้หมด! แล้วไปหาคำตอบพร้อมกันว่า เล่นเกมแล้วได้อะไร?  มันคือกีฬาหรือเสียเวลา? 10 กันยายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

ที่มา:  สหมงคลฟิล์มฯ
บันทึกภาพ:  สหมงคลฟิล์มฯ
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Movie Update และ Tag: , , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“Mother Gamer เกมเมอร์เกมแม่” คว้ารางวัล “สื่อสร้างสรรค์คุณธรรมอวอร์ด” จากศูนย์คุณธรรม (องค์การมหาชน)

วงการเกมสั่นสะเทือน “ทรูวิชั่นส์” ส่ง …“Mother Gamer เกมเมอร์ เกมแม่” สร้างสมรภูมิเดือด !!!

แย่งซีนจนชนะใจคนทั้งแมตช์! “เตชินท์ ณัฐชนน” และ “นิ นิธิพนธ์” 2 ตัวละครสร้างสีสันใน “Mother Gamer” >>

“Mother Gamer” เคมีแสดงลื่นไหล สนุกครบรส “อ้อม พิยดา” ยกนิ้ว “ตน-เติร์ด-วี-บอส”นำทีมรุ่นใหม่บ้าพลัง BATTLE ของคน 2 GEN >>

“อ้อม พิยดา” สตาร์ทแมตช์พิเศษนำทีมเกมเมอร์วัยรุ่น “วี วีรยา” และ “บอส ธนบัตร” บุกเซอร์ไพรซ์ผู้ชม “Mother Gamer” ถึงในโรงภาพยนตร์ >>