“มัดหมี่” โชว์งิ้ว ส่งท้ายซีรี่ส์ “เลือดมังกร” ตอน “หงส์” บ่นอุบ!! ยากเกิน ประเดิมครั้งแรกในชีวิตท้าทายสุดๆ

ถือเป็นความยากอีกอย่างงหนึ่ง ที่นักแสดงมากฝีมือถึงกับร้อง “มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย” ซีรี่ส์ เลือดมังกร ตอน หงส์ กับบทของ “หมวย” สาวกำพร้าพ่อแม่ ที่ถูกเก็บมาเลี้ยง โดยเถ้าแก่สุง เจ้าของโรงงิ้วชื่อดังย่านเยาวราช ที่สั่งสอนการร้องงิ้ว เล่นงิ่วมาตั้งแต่เด็กๆ ทำเอานักแสดงสาวมากความสามารถถึงกับบ่นอุบ ว่า ยากจริงๆ และยังเล่นเป็นครั้งแรกอีกด้วยกับบทบาทนี้ จะเป็นอย่างไรนั้น “มัดหมี่” เผยว่า

mudmee (3)

  “เรื่องนี้ยากมาคะ มัดหมี่เล่นเป็นเด็กกำพร้าที่ เถ้าแก่สุง หรือว่า อาตู่ เก็บมาเลี้ยง คือแม่เอาเรามาปล่อยไว้ข้างหน้าโรงงิ้ว เราก็เติบโตมาและรักทุกคนเหมือนเป็นครอบครัวกันในโรงงิ้ว เป็นบ้านของเรา และ พี่เจนี่ ก็เป็นเหมือนพี่สาว ส่วน พี่โทนี่ ก็เป็นเหมือนพี่ชายแหละ แต่ว่าเราก็แอบปลื้มเค้า ส่วนพ่อจะไม่รักหงส์เราก็เป็นคนที่ไม่ค่อยอะไรมาก กะโปโลพูดจาห้วนๆก็คอยปลอบใจกันไปคะ แต่ว่าก็คือเป็นนางเอกงิ้วคู่กับ พี่เจสัน ยัง พอเค้าตายพี่โทนี่ก็ต้องมาเล่นแทน พาร์ทการเล่นงิ้วก็เยอะค่ะมีเพิ่มเพลงที่เราจะต้องร้องด้วย เป็นงานที่ใหม่และท้าทายมากๆ แต่ว่ารู้สึกดีค่ะเป็นประสบการณ์ที่ดีมาก ไม่เคยคิดว่าจะได้มาเล่นงิ้ว ซึ่งจะต้องร้องเป็นภาษาจีนแต้จิ๋วนี่แหละคะ จุดนี้มันสุดยอดมาก ยากจริงๆคะ มัดหมี่จะจำเป็นภาษาไทยเพื่อช่วยให้เราจำง่าย การแต่งตัวรู้สึกว่าลำบากเหมือนกัน คือเราไม่เคยแต่งชุดงิ้วมากก่อน โอเคเราเคยแต่งอะไรที่เป็นแบบไทยๆ นุ่งโจงใส่สไบง่ายๆ แต่ว่าชุดงิ้วจะต้องมีเป็นชั้นๆ3 ชั้น แล้วก็ต้องมีรัดเอวพันหลายทบมาก แล้วงานของ พี่อ๊อฟ พี่แดง ก็คือละเอียดมาก เป็นโอกาสที่ดีมากที่ได้เล่นเรื่องนี้ พี่อ๊อฟผู้กำกับฮาร์ดคอร์มากใจนักเลงเปิดอิสระ พี่อ๊อฟเค้าจะมีบทบาทอะไรมาให้เล่าพื้นหลังมาให้เราฟัง ถ้าเราไม่เข้าใจเราก็คุยกับเค้าได้ เค้าจะชอบอำชอบแกล้งพวกเรา”

mudmee (2)

mudmee (4)

สำหรับแฟนๆที่ติดตามชมซีรี่ส์ชุดฟอร์มยักษ์นี้ไม่ควรพลาดชมซีรี่ส์เรื่องสุดท้าย “หงส์”ซึ่งรับประกันความสนุกสนานครบรสทั้งยังได้ชมละครงิ้วอีกด้วย สามารถติดตามชม ได้เร็วๆนี้ ทาง ช่อง 3 ออริจินัล และช่อง 3 HD (ช่อง 33)

ที่มา:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บันทึกภาพ:  ฝ่ายประชาสัมพันธ์
นำเสนอโดย www.starupdate.com หากนำข่าวไปใช้กรุณาอ้างอิงถึง www.starupdate.com ด้วย
ข่าวนี้อยู่ในหมวด Star Update และ Tag: , ติดตาม comment ของข่าวนี้ผ่านทาง RSS feed
Trackbacks are closed, but you can post a comment.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มัดหมี่’ อินเพลงลูกกรุงหนัก พร้อมโชว์ลูกคอคู่ศิลปินแห่งชาติ ใน ‘ชรินทร์ อิน คอนเสิร์ต หมายเลข 18 แผ่นดินแห่งความรัก’ >>

“มัดหมี่” ดึง “หมาก-คิม” โชว์หวาน ลงเอ็มวี “My Favorite Star” ตอนรับวาเลนไทน์ #หมากปริญ #คิมเบอร์ลี >>

ทำบุญเสริมรัก? “มัดหมี่” ควง “สัว” มอบเงิน สมทุนช่วยเหลือทหารบาดเจ็บ

มัดหมี่ พิมดาว ส่งเพลง “เมฆฝนในใจ” สะท้อนตัวตน จิตใจคน ปรัชญา และความจริง ผ่านแนวดนตรีในแบบ New indy folk >>

พลังน้ำใจจากคนในวงการบันเทิงและพี่น้องประชาชนยังเปลี่ยมล้นแน่นลานกิจกรรม “พลังใจ” #พลังที่มาจากใจ